"Quân sự mà không có chính trị như cây không có gốc, vô dụng lại có hại"

TIN TIÊU ĐIỂM

Danh Bạ Điện thoại


Danh bạ

Học viện Chính trị


Học viện Chính trị tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động khoa học của học viên năm học 2016 - 2017

Thứ năm, 08/06/2017 - 02:35 chiều GMT

Chiều ngày 7/6/2017, Học viện Chính trị tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động khoa học của học viên năm học 2016 - 2017.

Tới dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện; đại biểu Cục Khoa học quân sự/Bộ Quốc phòng, Phòng Khoa học quân sự/Tổng cục Chính trị; đại biểu Phòng Khoa học quân sự Học viện Quân y, Học viện Hậu cần, Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Biên phòng, Trường Sĩ quan Chính trị, Trường Sĩ quan Lục quân 1; đại diện các cơ quan, đơn vị và học viên trong toàn Học viện. Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Thế - Phó Giám đốc Học viện chủ trì Hội nghị.

Có 08 tham luận tham gia tại Hội nghị, khẳng định những kết quả đã đạt được: hoạt động khoa học của học viên năm học 2016 - 2017 được triển khai toàn diện và đồng bộ, đạt được kết quả thiết thực, tiếp tục phát triển, số lượng, chất lượng được nâng lên. Trong năm học này, các đơn vị quản lý học viên đã triển khai, nghiệm thu được 103 đề tài, 49 chuyên đề; học viên viết được 395 bài báo khoa học công bố trên các tạp chí; 686 bài đấu tranh tư tưởng lý luận; 29 bài tham luận của học viên Hệ 2 tham gia hội thảo khoa học với Khoa Kinh tế chính trị Mác - Lênin; Hệ 6 có 61 lượt học viên tham gia hội thảo với các khoa chuyên ngành và các cơ quan, đơn vị ngoài Học viện; 18 đồng chí học viên tham gia nghiên cứu đề tài, viết sách tham khảo, chuyên khảo cấp ngành, cấp Học viện, cấp phòng, khoa, hệ... Trên cơ sở kết quả đã đạt được, các đơn vị đã lựa chọn 48 đề tài, 12 chuyên đề khoa học tiêu biểu dự thi cấp Học viện, kết quả: 07 đề tài và 01 chuyên đề đạt giải nhất, 18 đề tài và 03 chuyên đề đạt giải nhì, 21 đề tài và 08 chuyên đề đạt giải ba, 02 đề tài đạt giải khuyến khích.

Cũng tại Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao Giấy chứng nhận kết quả nghiên cứu khoa học cho học viên; Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong hoạt động khoa học của học viên trong năm học 2016 - 2017 và tham gia Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo trong Quân đội lần thứ XVII.

Một số hình ảnh của Hội nghị

Tác giả: Nguyễn Ngọc Hương
Nguồn: Phòng Khoa học quân sự - Học viện Chính trị