"Quân sự mà không có chính trị như cây không có gốc, vô dụng lại có hại"

TIN TIÊU ĐIỂM

Danh Bạ Điện thoại


Danh bạ

Học viện Chính trị


Học viện Chính trị tổ chức trao bằng tiến sĩ cho cán bộ cao cấp Hoàng gia Campuchia

Thứ tư, 17/05/2017 - 10:34 sáng GMT

Ngày 12 tháng 5 năm 2017, Học viện Chính trị đã tổ chức Lễ trao bằng Tiến sỹ cho nghiên cứu sinh Neang Phat và nghiên cứu sinh Phorn Na Ra là cán bộ cao cấp của Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Đồng chí Đại tướng Ngô Xuân Lịch - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự Lễ và trao Bằng Tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh.

Thực hiện Hiệp ước về đào tạo cán bộ giữa Quân đội Hoàng gia Campuchia và Quân đội nhân dân Việt Nam, Học viện Chính trị đã đào tạo được nhiều đối tượng học viên quân sự cho Quân đội Hoàng gia Campuchia, trong đó có nhiều học viên là cán bộ cao cấp và đã trở thành tướng lĩnh, cán bộ chủ chốt giữ các vị trí trọng trách của Quân đội Hoàng gia Campuchia.

Được công nhận học vị và cấp bằng Tiến sĩ lần này có 2 cán bộ cao cấp của Quân đội Hoàng gia Campuchia: Đại tướng Neang Phat - Quốc vụ khanh Bộ Quốc phòng Campuchia và Đại tướng Phorn Na Ra - Cục trưởng Cục Thông tin, Bộ Quốc phòng Campuchia. Đây là những nghiên cứu sinh đã hoàn thành xuất sắc chương trình học tập, nghiên cứu tại Học viện Chính trị với tư duy sáng tạo, đề xuất nhiều giải pháp mới, phù hợp với điều kiện cụ thể của đất nước Campuchia. Kết quả đào tạo góp phần vun đắp, xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa hai quân đội và nhân dân hai nước ngày càng tốt đẹp hơn.

Tác giả: Hoàng Anh Tuấn
Nguồn: Phòng Chính trị - Học viện Chính trị