"Quân sự mà không có chính trị như cây không có gốc, vô dụng lại có hại"

TIN TIÊU ĐIỂM

Danh Bạ Điện thoại


Danh bạ

Học viện Chính trị


Trao giải tác giả đoạt giải kỳ thứ 17 và 18, Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ” tại Học viện Chính trị

Thứ tư, 03/05/2017 - 02:52 chiều GMT

Nhằm tiếp tục tuyên truyền sâu rộng và nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trong việc tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sỹ và chăm sóc người có công với cách mạng. Đồng thời động viên, khuyến khích các tập thể, cá nhân phát huy truyền thống, đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" để tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của các thế hệ cha anh đi trước.

Nhân dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ, Báo quân đội nhân dân phối hợp với Cục Chính sách và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam đã phát động Cuộc thi tìm hiểu "70 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ".

Cuộc thi đã và đang có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo mọi đối tượng tham gia, nhất là học sinh, sinh viên các trường đại học trong và ngoài quân đội, các cựu chiến binh, các tập thể, cá nhân trong và ngoài lực lượng vũ trang và bước đầu đã thu được kết quả đáng khích lệ. Hưởng ứng Cuộc thi, Học viện Chính trị đã quán triệt, triển khai, phổ biến, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sỹ tích cực tham gia hướng ứng cuộc thi và đã đạt được kết quả tốt. Ngày 24/4, Báo Quân đội nhân dân phối hợp với Học viện Chính trị tổ chức trao giải cho các đồng chí cán bộ, học viên của Học viện, cụ thể: đồng chí Thượng tá Lê Danh Hải, giảng viên Khoa Ngoại ngữ đạt Giải Nhất kỳ thi thứ 17 của Cuộc thi; đồng chí Thiếu tá Vũ Văn Thắng, học viên lớp 34E, Hệ 2 đạt Giải Nhất kỳ thi thứ 18 của Cuộc thi; đồng chí Thiếu tá Lưu Duy Toàn, Học viên lớp NCS 2014, Hệ 6 đạt Giải Ba kỳ thi thứ 17 của Cuộc thi .

Trong các kỳ thi còn lại, Ban Tổ chức Cuộc thi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được bài dự thi có chất lượng của cán bộ, giảng viên, học viên, công nhân viên, chiến sĩ của Học viện Chính trị để Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ” do Báo Quân đội nhân dân, Cục Chính sách và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra.

Tác giả: Hoàng Anh Tuấn
Nguồn: Phòng Chính trị - Học viện Chính trị